The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

Event

TAC TALK…มีดีอะไร? มีอะไรบ้าง? ทำไมถึงต้องมา?

อีกไม่กี่วันแล้ว…สำหรับงาน TAC TALK ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นโดยเพจ Thai Aviation Careers
เพจงานด้านการบินอันดับต้นๆของประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นงานกิจกรรมสำหรับคนการบิน
ที่น่าจับตามองงานหนึ่ง โดยครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 8 กันยายน 2562 ที่ห้องประชุมวัฒนา สวรรยาธิปัติ ชั้น 4 อาคารวิทยบริการ ม.เกษตรศาสตร์ กรุงเทพฯ ใกล้ๆนี่เองครับ งานนี้มันมีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร? ในงานมีอะไรบ้าง? วันนี้เราจะมาบอกทุกท่านให้ได้ทราบกันครับ

ในงานนี้จะแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วนด้วยกัน คือพื้นที่ด้านในห้องประชุม จะเป็นกิจกรรมที่เรียกว่า “TALK AND INSPIRATION” โดยเป็นการนำบุคลากรด้านการบินอาชีพต่างๆ อาทิ พนักงานองค์กรด้านการบินของประเทศไทย, Account Manager จากสายการบินชั้นนำของโลก, Business Development Manager จากบริษัทขนส่งสินค้าชั้นนำของโลก, Slot and Schedule Executive ของสายการบิน ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังตารางการบินที่ทำให้ทุกท่านได้
เดินทางอย่างตรงเวลา, AVSEC หรือ Aviation Security Officer สาวสวยและแกร่ง ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์การทำงานแบบแมนๆ ให้สาวๆทุกท่าน ได้เก็บอาชีพนี้ไว้เป็นทางเลือก ตบท้ายด้วย LAE หรือ Licensed Aircraft Engineer อาชีพโคตรแมนที่เป็นหนึ่งในอาชีพที่ใฝ่ฝันของเหล่าเด็กช่าง มาแชร์ประสบการณ์ วิธีการทำงาน แนวคิดดีๆในการทำงานและแนะแนวทางในการประกอบอาชีพ ให้ทุกๆคนเป็นข้อมูลในการวางแผนชีวิต เพราะจริงๆแล้วนั้น อาชีพด้านการบินมันไม่ได้มีเพียงแค่ กัปตัน นักบิน แอร์โฮสเตส เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยทีเดียวครับ

พลเรือตรีปิยะ อาจมุงคุณ ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน (ซ้าย)

ยังไม่พอแค่นั้นนะครับ ทาง TAC TALK ยังได้รับเกียรติจาก“พลเรือตรี ปิยะ อาจมุงคุณ” ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน อดีตผู้ฝูงเครื่องบินรบขึ้นลงทางดิ่ง AV-8s Harrier แห่ง เรือหลวงจักรีนฤเบศร มาบรรยายในหัวข้อ” การศึกษาด้านการบินของประเทศไทยในอนาคตและแนวโน้มของอุตสาหกรรมการบินหลังการจัดตั้ง EEC” ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่า EEC นั้น เป็นโครงการ”มหานครการบิน”ขนาดมหึมา ที่จะทำให้เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกนั้น อู้ฟู้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะว่าจะมีบริษัทด้านการบินชั้นนำของโลกมาตั้งฐานอยู่ ณ สนามบินอู่ตะเภา อีกทั้งยังมีศูนย์ซ่อมอากาศยานที่จะมารองรับการซ่อมบำรุงอากาศยานของไทยและประเทศใกล้เคียง นำเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศอีกมหาศาล ส่วนผู้ปกครองท่านใดหรือน้องๆ ที่วางแผนจะเรียนด้านการบินไม่ว่าจะเรียนนักบินหรือภาคพื้น ท่านผู้ว่าการ ก็จะให้คำแนะนำได้แบบ Exclusive กันเลยครับ เพราะท่านคือผู้บริหารสายตรงจากสถาบันการศึกษาด้านการบินอันดับ1ของประเทศไทยครับ

ช่วงบ่ายถือว่าเป็นโคตรไฮไลท์ของงานนี้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะจะเป็นการจับกลุ่ม TALK ของนักบินในหัวข้อ “Dare to Dream, Dare to Fly” ซึ่งนำโดย “กัปตันสนอง มิ่งเจริญ” นายกสมาคมนักบินไทย หรือ THAIPA ผู้ซึ่งเป็นที่เคารพรักของนักบินทุกคน และสาวๆห้ามพลาดหรือละสายตาโดยเด็ดขาด เพราะจะได้พบกับกัปตันสุดหล่อ “กัปตันจอห์น ภมรมนตรี” ซึ่งมีครอบครัวเป็นนักบินหมดเลย ตั้งแต่ปู่ พ่อ จนถึงน้องชาย อีกคนนึงก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเขาคือกัปตันที่อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย(คาดว่านะ555) เพราะเป็นกัปตันตั้งแต่อายุเพียง 27 ปีเท่านั้น นั่นก็คือ “กัปตันษุรเดช รัตนจรัสกุล” หรือกัปตันเก่ง ที่เขาพร้อมแล้วที่จะมาแชร์เรื่องราวดีๆ ในเรื่องความก้าวหน้าในชีวิตการเป็นนักบินแบบก้าวกระโดด เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆทุกคน เอาคร่าวๆเท่านี้ สำหรับ PILOT TALK ที่เหลือต้องมาชมเองที่งานครับ!

หลังจากนักบินแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งอาชีพสุดฮอต น้องๆรองๆจากนักบินเลย นั่นก็คือ “Air Traffic Controller” หรือเจ้าหน้าที่ควบคุมจราจรทางอากาศ ที่จะมาจับกลุ่ม TALK ในงานนี้กัน ซึ่งครั้งนี้ พี่ๆ ATC ทั้งสองท่าน ท่านแรก เป็น ATC ประสบการณ์สูง Control เครื่องบินมามากมาย อีกหนึ่งท่านก็เป็นว่าที่ ATC นักเรียนฝึกหัดควบคุมจราจรทางอากาศ ซึ่งใกล้จะจบการศึกษาด้านการควบคุมจราจรทางอากาศจากสถาบันการบินพลเรือนแล้ว โดยทั้งสองท่านจะมาแนะแนว แนะนำ แชร์ประสบการณ์การเรียน การทำงาน วิธีการอ่านหนังสือ เคล็ดลับเทคนิคต่างๆในการสอบคัดเลือกเข้าเป็น ATC ให้น้องๆที่สนใจในอาชีพนี้ได้ฟังกันประมาณ 1 ชั่วโมงเต็ม…น่าสนใจใช่มั้ยหละ!!!

การเข้าชม TALK SHOW ในห้องประชุมนั้น จะมีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมนะครับ โดยทุกท่านที่สนใจสามารถซื้อบัตรผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติใน LINE ID: @tacareers สนนราคาที่นั่งละ 500 บาทเท่านั้น ชมกันตั้งแต่เช้ายันเย็น 09.00 – 16.00 น. แบบจุใจเลยครับ

มากันในส่วนพื้นที่ด้านนอกห้องประชุมกันบ้าง โดยพื้นที่นี้เปิดให้ประชาชนหรือน้องๆที่ต้องการสมัครงาน รับข่าวสารประชาสัมพันธ์ทุกคนที่สนใจ เข้าฟรี!! โดยไม่ต้องซื้อบัตรครับ ความน่าสนใจอยู่ที่ สายการบิน บริษัท โรงเรียนการบินต่างๆ ต่างยกสิ่งดีๆ งานดีๆ มาไว้ที่นี่แบบเต็มเหนี่ยวกันไปเลย!! มีอะไรกันบ้าง มาดูกัน

  1. การเปิดรับสมัครงานโดยวิธีการ Walk-in หรือ Drop เอกสารการสมัครงาน จากสายการบิน Thai Smile Airways ตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครภายในงาน คลิก >>> https://bit.ly/2kq4iox
  2. การเปิดรับสมัครงานโดยวิธีการ Walk-in หรือ Drop เอกสารการสมัครงาน จากสายการบิน Thai VietJet Air ตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครภายในงาน คลิก >>> http://bit.ly/2NBqTuv
  3. การเปิดรับสมัครงานโดยวิธีการ Walk-in หรือ Drop เอกสารการสมัครงาน จากบริษัท The Coral Executive Lounge Thailand ตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครภายในงาน คลิก >>> bit.ly/2Zsxrhx
  4. บูทประชาสัมพันธ์การเตรียมความพร้อมสู่อาชีพลูกเรือและการ Pre-screen เบื้องต้นสำหรับน้องๆที่สนใจในอาชีพลูกเรือ (จุดนี้คือแต่งตัวสวยๆมาให้กรรมการ Screen ได้เลยนะ ฟรี!!!) โดยอดีตกรรมการคัดเลือกของการบินไทย จาก Crew Life 360
  5. บูทประชาสัมพันธ์หลักสูตรต่างๆทั้งภาคพื้นและภาคอากาศจากสถาบันการบินพลเรือน (CATC)
  6. บูทประชาสัมพันธ์หลักสูตรนักบิน จากสถาบัน Thai Inter Flying
  7. บูทประชาสัมพันธ์หลักสูตรนักบิน จากโรงเรียนการบิน Bangkok Aviation Center
  8. บูทประชาสัมพันธ์หลักสูตรนักบิน จากโรงเรียนการบิน Thai Aviation Academy
  9. บูทประชาสัมพันธ์หลักสูตรการเรียนนักบินในต่างประเทศ จาก Aviation Consultancy Services Corporation (ACSC) ประเทศฟิลิปปินส์

เป็นยังไงบ้างครับ? นี่แค่เขียนเป็นตัวหนังสือนะครับ ยังตื่นเต้นขนาดนี้ เชื่อว่าพ่อแม่ ผู้ปกครอง น้องๆ ก็คงอยากจะมาเพื่อมารับความรู้และข้อมูลที่น่าสนใจ จากบริษัท สายการบินและบุคลากรด้านการบินโดยตรง ไม่มีที่ไหน Exclusive ไปกว่านี้อีกแล้วครับ

ย้ำอีกครัั้งนะครับ!!! พื้นที่ด้านนอกห้องประชุมที่เป็นพื่นที่ประชาสัมพันธ์และรับสมัครงานนั้น เปิดให้ทุกคนเข้าฟรี!! ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. เป็นต้นไป

กระซิบอีกนิดก่อนจบ “บัตรเข้าชม TALK SHOW”ใกล้จะหมดแล้วนะครับ เหลืออีกไม่กี่สิบที่นั่งเท่านั้น ใครต้องการที่จะเข้าชมและฟังสิ่งดีๆมีสาระแบบนี้ ราคาเพียง 500 บาท/ที่นั่ง เท่านั้น ติดต่อซื้อบัตรผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติที่ Line ID:@tacareers ได้เลยนะครับ

NX

The NX Master!