ด่วน! Winspan ปลด 2,600 คน!

“Wingspan” บริษัทลูก “การบินไทย” ประกาศเลิกจ้างพนักงาน 2,600 คน มีผลทันที 1 ก.ย.63 พร้อมจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายกำหนดให้พนักงานภายในระยะเวลา 1 ปี

ในวันที่ 31 สิงหาคม 2563 นายโอม พลาณิชย์ กรรมการบริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด และรักษาการ กรรมการผู้จัดการบริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด ได้ลงนามในประกาศบริษัท วิงสแปนเซอร์วิสเซส จำกัด ที่ 19/2563 เรื่องเลิกจ้างพนักงาน โดยระบุใจความสำคัญว่า

บริษัทได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19 ทำให้บริษัทฯ มีรายได้ลดลง และไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในการดูแลพนักงาน จนทำให้ต้องประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงินต่อเนื่องอย่างรุนแรง

บริษัทจะทยอยจ่ายเงินชดเชยการเลิกจ้างและเงินอื่นๆ ตามที่กฎหมายกำหนดให้กับพนักงานภายในระยะเวลา 1 ปี นับจากวันที่การเลิกจ้างมีผลหรือเมื่อบริษัทฯ กลับมามีสภาพคล่องทางการเงินดีแล้วต่อไป

อ้างอิง: springnews khaosod

Thai Aviation Careers ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องพนักงานทุกท่านให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

Djentleman

พ่อลูกหนึ่งผู้คลั่งไคล้งานไม้ลายสีเข้มๆ และ Product แทบทุกอย่างของ Apple, ยานพาหนะหนึ่งเดียวในใจคือ Tesla, เครื่องใช้ไฟฟ้าและ Gadget ใช้อะไรก็ได้ที่เป็นของ Xiaomi และ Dyson, หายใจเข้าออกเป็นกลองไฟฟ้า / กีตาร์ 7 สาย / Digital Marketing และหลงใหลการสร้างเว็บด้วย Wordpress (แต่ยังค้างงานคนอื่นอยู่หลายเว็บ) เวลาว่างชอบไล่เก็บรูปแบบบ้านสวยๆ

error: Content is now protected!