มาดูกันว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจรับคนไทยกลับบ้าน Thai AirAsia ทำความสะอาดเครื่องบินอย่างไรบ้าง

หลายๆคนคงกำลังกังวลเกี่ยวกับการทำความสะอาดเครื่องบินของ Thai AirAsia หลังจากเสร็จภารกิจ วันนี้เราจะมาดูกันว่า ทางสายการบินนั้น “เข้มงวด” เรื่องความปลอดภัยและความสะอาดตามมาตรฐานสากลอย่างไรบ้าง

หลังจากลงจอดที่อู่ตะเภาแล้ว พนักงานทุกคนจะสวมชุดป้องกันอย่างเต็มที่ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อภายในห้องโดยสารและพื้นที่ต่างๆในเครื่องบินอย่างละเอียด พร้อมทั้งปิดเครื่องบินเพื่ออบฆ่าเชื้อเพิ่มอีก 30 นาที

หลังจากนั้น จะใช้น้ำยาฆ่าเชื้อคุณภาพที่ดีที่สุด รองรับการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา และเช็ดทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมในห้องโดยสาร เช่น เบาะที่นั่ง พนักวางแขน ห้องน้ำ รวมทั้งเน้นจุดต่างๆ และยังทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบนรถบัสรับส่งผู้โดยสารด้วย

สายการบินได้ทำการเปลี่ยน Hepa Filter ของเครื่องที่ไปรับคนไทยจากอู่ฮั่นทันที

Hepa Filter คือระบบกรองอากาศที่มีอยู่ในเครื่องบินของ AirAsia ทุกลำ มีมาตรฐานกรองอากาศ ฝุ่น และเชื้อโรคที่มีอนุภาคเล็กกว่า 0.1-0.3 ไมครอนได้ในระดับ 99.99% ผู้โดยสารสามารถมั่นใจได้สุดๆในการป้องกันไวรัสครั้งนี้ และสายการบินได้ทำความสะอาดเครื่องบินทุกลำที่บินเข้าออกประเทศจีนและเส้นทางเฝ้าระวัง

อ้างอิง ติดโปร – PRO addict


ทำงานบริการ ต้องมี Skill ในการเจรจาต่อรองกับผู้โดยสาร สมัครด่วนก่อนเต็ม คลิกที่รูปได้เลย

Djentleman

พ่อลูกหนึ่งผู้คลั่งไคล้งานไม้ลายสีเข้มๆ และ Product แทบทุกอย่างของ Apple, ยานพาหนะหนึ่งเดียวในใจคือ Tesla, เครื่องใช้ไฟฟ้าและ Gadget ใช้อะไรก็ได้ที่เป็นของ Xiaomi และ Dyson, หายใจเข้าออกเป็นกลองไฟฟ้า / กีตาร์ 7 สาย / Digital Marketing และหลงใหลการสร้างเว็บด้วย Wordpress (แต่ยังค้างงานคนอื่นอยู่หลายเว็บ) เวลาว่างชอบไล่เก็บรูปแบบบ้านสวยๆ

error: Content is now protected!