The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

AviationContent

“ภูเก็ตคึกคัก” เตรียมรับ นักท่องเที่ยว STV – AOTGA เตรียมให้บริการ 1 ธ.ค.นี้!

หลังจากที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทยช่วงต้นปี 2563 ส่งผลทำให้การท่องเที่ยวในประเทศไทยหยุดชะงัก เนื่องจากทั่วโลกหยุดการเดินทางโดยเครื่องบิน ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเศรษฐิกิจโดยรวม แต่ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการควบคุมโรคที่มีประสิทธิภาพของสาธารณสุขไทย ทำให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ในระดับที่น่าพอใจ สามารถผ่อนคลายมาตรการต่างๆ จนเกือบจะเป็นปกติ การท่องเที่ยวก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำเงินเข้าประเทศไทยได้แบบมหาศาลและเป็นสิ่งแรกๆ ที่ทั่วโลกรอคอยที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประทศไทย

ตามมติของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) เห็นชอบมาตรการให้นักท่องเที่ยวที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวประเภทพิเศษ (Special Tourist VISA : STV) เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยมีผลตั้งงแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยเฉพาะพื้นที่ทางภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย ทั้งนี้เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 15.00 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังท่าอากาศยานภูเก็ต เพื่อตรวจการเตรียมความพร้อมในการให้บริการและตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานตามกระบวนการคัดกรองผู้ดดยสารของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และเรืออากาศตรีธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

สำหรับการเตรียมความพร้อมของท่าอากาศยานนานาชาติ ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อรองรับเที่ยวบินต่างๆ ที่จะนำนักท่องเที่ยวที่ได้รับวีซ่าท่องเที่ยวประเภทพิเศษ โดยเฉพาะจังหวัดที่มีความสวยงามของทะเลที่เรียกได้ว่าระดับโลกอย่างภูเก็ต มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้หน่วยงานบริการภาคพื้นที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน ซึ่ง บริษัท บริการภาคพื้นท่า อากาศยานไทย จำกัด (บพท.) AOT Ground Aviation Services Company Limited: AOTGA เป็นบริษัทให้บริการภาคพื้นสำหรับอากาศยาน สายการบิน และบริการผู้โดยสารครบวงจร โดยบริษัทฯ เริ่มให้บริการ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อปี 2562 และได้ขยายการให้บริการมายัง ณ ท่าอากาศยานภูเก็ต (HKT) เป็นสนามบินแห่งที่ 2 โดยในปัจจุบัน ได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการดังนี้

  1. การจัดหาอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานสำหรับให้บริการภาคพื้น (Ground Support Equipment) เพื่อรองรับการให้บริการสายการบินทั้งในและต่างประเทศในอนาคต
  2. การสรรหาบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญประสบการณ์ด้านการบิน และฝึกอบรมเสริมทักษะจากทีมวิทยากรที่มากความสามารถและประสบการณ์ เพื่อให้ผู้มาใช้บริการรวมถึงผู้โดยสารมั่นใจ ในการบริการและมาตรฐานความปลอดภัยอย่างสูงสุด

โดยตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป AOTGA จะเริ่มให้บริการภาคพื้นกับสายการบินของไทยอย่าง บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ณ ท่าอากาศยานภูเก็ต ซึ่งในปัจจุบันนั้นบริษัทฯ ตระหนักและยึดถือและปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิท – 19 อย่างเคร่งครัด โดยได้เตรียมความพร้อมและสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับบุคคลากรของบริษัทฯ เกี่ยวกับการให้บริการผู้โดยสารในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโควิด – 19 เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการเชื่อมั่นและมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัย

ทราบข่าวแบบนี้แล้ว ดูเหมือนว่าจังหวัดภูเก็ต จะเริ่มคึกคัดมากขึ้นแล้วนะครับ แน่นอนว่าในอนาคตจะต้องมีสายการบินต่างประเทศทำการบินเข้ามาที่ภูเก็ตมากขึ้นแน่นอน เมื่อมีสายการบินทำการบินเข้ามามากขึ้นแน่นอนว่าต้องเกิดการจ้างงาน ใครอยากร่วมงานกับบริษัทบริการภาคพื้นคุณภาพมาตรฐานสากลอย่าง AOTGA เตรียมตัวไว้เลยนะครับ ต้องมีการเปิดรับสมัครงานอีกอย่างแน่นอน โดยสามารถติดตามข่าวสารการรับสมัครงานได้ที่เว็บไซต์ thenxchapter.com ของเรา และ Facebook Fanpage AOTGA – AOT Ground Aviation Services Company Limited และเว็บไซต์ www.aotga.com

ที่มาข่าวและรูปภาพ: https://www.facebook.com/aotgaofficial

NX

The NX Master!