The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

Event

รวมภาพบรรยากาศงาน “TAC TALK #1” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา

จบไปแล้วกับสุดยอดงาน Talk Show ด้านการบินที่ยิ่งใหญ่และครอบคลุมแทบทุกอาชีพหลักด้านการบินที่สุดของประเทศไทย กับงาน “TAC TALK” ครั้งที่ 1 จัด ณ ห้องประชุมวัฒนา สวรรยาธิปัติ อาคารวิทยบริการ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา

บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีผู้เข้าร่วมงานเต็มความจุห้องประชุมกว่า 200 คน พร้อมกับวิทยากรจากสาขาอาชีพต่างๆด้านการบินกว่า 15 ท่านที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นไปบรรยาย

ภายในบริเวณงาน ได้รับเกียรติจากสายการบินและโรงเรียนการบินมากมายที่ได้มาร่วมเปิดบูธประชาสัมพันธ์ให้กับผู้เข้าร่วมงานที่สนใจอาชีพทางด้านการบิน อาธิเช่น สายการบิน Lufthansa, Thai Vietjet Air, Thai Smile Airways, โรงเรียนการบิน Bangkok Aviation Center (BAC), โรงเรียนการบิน Thai Inter Flying, โรงเรียนการบิน Thai Aviation Academy (TAA), Crew Life 360, The Coral Executive Lounge และสถาบันการบินพลเรือน (CATC)

ช่วงเช้า “Talk and Inspiration” เปิดงานด้วย “คุณสุทธิพงษ์ วงศนันท์” ผู้ร่วมก่อตั้ง-ผู้บริหาร Thai Aviation Careers

ต่อด้วย “คุณกฤตภาส รามสมภพ” เจ้าหน้าที่จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (The Civil Aviation Authority of Thailand – CAAT)

ต่อด้วย “คุณชุติพนธ์ สุบิน” เจ้าหน้าที่ตำแหน่ง Slot and Schedule Executive

ต่อด้วย “คุณพัชรศักดิ์ ตันตระเธียร” เจ้าหน้าที่ตำแหน่ง Account Manager

ต่อด้วย “คุณณัฐชมนต์ สิงห์วาหะนนท์” เจ้าหน้าที่ตำแหน่ง Aviation Security จากสายการบิน Thai Lion Air

ต่อด้วย “คุณจิราวัชร วงศ์เงินยวง” ผู้จัดการฝ่าย Business Development จาก DHL แชร์ประสบการณ์และความรู้ด้าน Logistic & Supply Chain

ต่อด้วย “คุณธราธิป กงแก้ว” วิศวกรอากาศยานไทย ดีกรี Licensed Aircraft Engineer จาก FAA สหรัฐอเมริกา

ปิดท้ายช่วงเช้าด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษ ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน “พล.ร.ต.ปิยะ อาจมุงคุณ” ที่ให้เกียรติร่วมบรรยายในหัวข้อ “การศึกษาด้านการบินของประเทศไทยในอนาคตและแนวโน้มอุตสาหกรรมการบินหลังการจัดตั้ง EEC”

ต่อกันช่วงบ่าย กับ Talk and Inspiration ไฮไลท์ของงาน กับอาชีพ “นักบิน”

งานนี้ได้รับเกียรติจากนักบินทั้ง 5 ท่านและอดีตกัปตันจากสายการบินแห่งชาติ ให้เกียรติร่วมวงเสวนาเกี่ยวกับอาชีพนักบิน

“กัปตันสนอง มิ่งเจริญ” นายกสมาคมนักบินไทย

“กัปตันษุรเดช รัตนจรัสกุล” จากสายการบิน Bangkok Airways

“กัปตันจอห์น ภมรมนตรี” จากสายการบิน Thai Lion Air

“นักบินวัชระ มาลัย” จากสายการบิน Thai Lion Air

“นักบินพันธ์พิสุทธิ์ นุราช” นักบินและผู้บริหารโรงเรียนการบิน Thai Inter Flying

และเซอร์ไพร์สของงาน ได้รับเกียรติจาก “กัปตันโยธิน ภมรมนตรี” อดีตกัปตันและอดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมเสวนาบนเวที

ก่อนจบช่วง Talk and Inspiration ของนักบิน คุณสุทธิพงษ์ ได้มอบของที่ระลึกให้กับนักบินทุกท่านที่ให้เกียรติมาร่วมงาน และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

ทีเด็ดของงานต่อจาก Talk and Inspiration ของอาชีพ “นักบิน” ที่พลาดไม่ได้เลยคือ อาชีพ “เจ้าหน้าที่ควบคุมจราจรทางอากาศ” หรือ “Air Traffic Controller (ATC)” ให้เกียรติร่วมเสวนาเกี่ยวกับอาชีพในฝันของหลายๆคน “ATC”

“คุณขลุ่ย ณภัทร รอดเหตุภัย” เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศ 2 เขตประชิดสนามบินกรุงเทพฯ และสุดยอดติวเตอร์ GAT เชื่อมโยงระดับประเทศ เจ้าของเพจ Aj KLUI

“คุณเทพอวยพร ทิพย์วังเมฆ” นักเรียนฝึกหัดควบคุมจราจรทางอากาศ

ก่อนจบช่วง Talk and Inspiration ของ ATC คุณสุทธิพงษ์ ได้มอบของที่ระลึกให้กับ ATC ตัวจริงเสียงจริง และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

กล่าวปิดงานโดย “คุณสุทธิพงษ์ วงศนันท์” ผู้ร่วมก่อตั้ง-ผู้บริหาร Thai Aviation Careers

ความพิเศษภายในบริเวณงาน ทุกคนสามารถ Walk-in ยื่นสมัครงานกับสายการบินที่เข้ามาร่วมเปิดบูธในงาน TAC TALK ได้เลย

สำหรับใครที่พลาดงานนี้ รอติดตาม TACTALK #1 ในรูปแบบ VDO อีกไม่นานเกินรอ

แล้วพบกันใหม่กับ TAC TALK #2 เร็วๆนี้…

NX

The NX Master!