ป้าบเข้าให้! ผู้โดยสารหัวร้อน “สอยท้ายทอย” สจ๊วต American Airlines เหตุโมโหไม่ยอมให้เข้าห้องน้ำ!

หัวร้อนจนเป็นเรื่อง! เกิดเหตุทำร้ายร่างกายขึ้นบนเที่ยวบินของสายการบิน American Airlines เที่ยวบินจากเมือง Los Cabos ประเทศ Mexico ไปยังเมือง Los Angeles ในสหรัฐอเมริกา เมื่อผู้โดยสารนามว่า Alex Tung Cuu Le อ้างว่าถูกลูกเรือปฏิเสธไม่ให้เข้าใช้ห้องน้ำบนชั้นโดยสาร First Class จนบันดาลโทสะขึ้น และได้ทำร้ายร่างกายด้วยการ “ตบ” ไปที่ท้ายทอยของพนักงานต้อนรับ (สจ๊วต) ท่านนั้นอย่างแรง

สำหรับประเทศไทยก็มีกฎหมายที่คุ้มครองเรื่องนี้อยู่ นั่นก็คือ พรบ.ว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ.2558 หน้าที่ 4 โดยในเนื้อหาของข้อกฎหมาย คือ

passenger punches an attendant during a flight from Mexico to Los Angeles
“ทําร้ายร่างกาย” หมายความว่า ทําร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

หมวด 1 ความผิดเกี่ยวกับการเดินอากาศและอากาศยาน มาตรา 15 กล่าวว่า "ผู้อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินผู้ใดทําร้ายร่างกายผู้อื่น ถ้าการกระทํานั้นน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัยของอากาศยาน ผู้กระทําต้องระวางโทษจําคุกตั้งแต่ห้าปี
ถึงสิบปี หรือปรับตั้งแต่สองแสนบาทถึงสี่แสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ"

หลังจากเครื่องบินลงจอดที่สนามบินปลายทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นาย Alex Tung Cuu Le ก็ถูกควบคุมตัวไปตามคาด และเขาอาจจะต้องติดคุกถึง 20 ปี โทษฐานทำร้ายร่างกายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขณะปฏิบัติหน้าที่ และถูกสายการบิน American Airlines แบนไม่ให้ขึ้นเครื่องบินตลอดชีวิต

Passenger Charged With Punching Flight Attendant

NX

The NX Master!