“เรวัต” ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.สาธารณสุข วอน “Low Cost” เพิ่มโควต้าน้ำหนักสัมภาระช่วยผู้โดยสาร!

เมื่อวันจันทร์ที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา นายเรวัต อารีรอบ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.ภูเก็ต และผู้ช่วยเลขานุการ รมว.สาธารณสุข ได้ยื่นหนังสือถึงนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้พิจารณาทุกๆสายการบินต้นทุนต่ำ เพิ่มโควตาน้ำหนักสัมภาระให้ผู้โดยสาร เหตุเพราะประชาชนที่เดินทางด้วยเครื่องบินปัจจุบันบ่อยครั้งที่สัมภาระมีน้ำหนักมากกว่า 7 กิโลกรัม เมื่อไปถึงหน้าเคาน์เตอร์ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding Gate) เมื่อพนักงานพบเห็นและคาดว่าน้ำหนักกระเป๋าน่าจะเกิน จะถูกโดนจับชั่งและปรับค่าน้ำหนักทันที ซึ่งบางครั้งผู้โดยสารไม่ทราบว่ากระเป๋าตัวเองหนักเท่าใด การแก้ไขปัญหาด้วยการเพิ่มน้ำหนักให้กระเป๋าของผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน

เมื่อเครื่องบินบินผ่านเขตสภาพอากาศแปรปรวน สิ่งของอาจร่วงหล่นลงมาได้ ในกรณีที่น้ำหนักสัมภาระเกิน 7 กิโลกรัมร่วงลงมาจากที่เก็บสัมภาระ ผู้โดยสารที่อยู่ใต้ช่องเก็บสัมภาระนั้นจะมีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บมากขึ้น

ทั้งนี้จึงอยากให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ได้พิจารณาแก้ไขปัญหาดังกล่าว และผลการพิจารณาจะเป็นประการใดขอได้โปรดแจ้งให้ตนหรือประชาชนทราบ เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน

ที่มา: ไทยรัฐ


มาพบกับเวิร์คช็อปที่จะช่วยชีวิตคนให้ฟื้นคืนกลับมาอีกครั้ง กับเวิร์คช็อป “การปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตด้วยวิธี CPR” รุ่นที่ 8 จัดโดย Thai Aviation Careers ร่วมกับ บริษัท ครูเสือ สอนปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจ จำกัด เรียนวันที่ 8 มีนาคม 2563 ที่อาคารวิทยบริการ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แอด Line ID: @tacareers

การปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตด้วยวิธี CPR รุ่นที่ 8 จัดโดย Thai Aviation Careers

NX

The NX Master!