สาวไทย “คลอด” ที่ความสูง 26,000 ฟุต เส้นทาง Doha-Bangkok เที่ยวบิน QR830 เมื่อคืนนี้!

“ปกปิดอายุครรภ์” สาวไทยคลอดลูกบนกาตาร์แอร์เวย์ส ระหว่างเดินทางจาก Qatar กลับมายังประเทศไทย ทำคลอดโดยแพทย์ชาวยูเครน “แพทย์หญิงอัลโยนา เฟดเชนโค”

โดยแพทย์หญิงอัลโยนา แสดงตัวเป็นแพทย์เมื่อนักบินประกาศเสียงตามสาย “ต้องการแพทย์อย่างเร่งด่วน” หลังผู้โดยสารหญิงชาวไทยวัย 23 ปี ปกปิดข้อมูลต่อพนักงานสนามบินก่อนเดินทาง

แพทย์หญิงอัลโยนา เฟดเชนโค จบการศึกษาจากแผนกสูตินรีเวชวิทยา มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์แห่งชาติหมายเลข 3 โบโกโมเลตซ์ กรุงเคียฟ เมืองหลวงยูเครน

คุณหมออัลโยนาทำคลอดผู้โดยสารหญิงชาวไทยเป็นผลสำเร็จ ขณะที่เครื่องบินอยู่ในระดับความสูง 26,000 ฟุต ทารกเป็นเพศชาย แม่และลูกสุขภาพแข็งแรง จากเหตุการณ์นี้ทำให้เที่ยวบินนี้ต้องลงจอดฉุกเฉินที่นครโกลกาตาของอินเดีย และให้ทารกแรกเกิดได้รับสัญชาติอินเดีย

ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีเสียทั้งหมด ผู้โดยสารหลายคนไม่พอใจที่ต้องแวะจอดนานกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อรอให้รถพยาบาลมารับผู้โดยสารหญิงชาวไทยพร้อมทารก และเสียงร้องทารกทำให้ผู้โดยสารนอนไม่หลับ นาตาเลีย เบโลโคเนวา เพื่อนแพทย์หญิงชาวยูเครนกล่าว

เรื่องนี้ทำให้เด็กน้อยผู้พึ่งลืมตาดูโลกได้รับสัญชาติถึง 3 สัญชาติเลยทีเดียว นั่นก็คือสัญชาติ Qatar (เจ้าของเครื่องบิน) สัญชาติ India (ประเทศที่คลอด) และไทย (ประเทศปลายทางที่เครื่องบินลงจอด)

อ้างอิง: Independent UK ข่าวสด


Facebook Comments Box

Djentleman

พ่อลูกหนึ่งผู้คลั่งไคล้งานไม้ลายสีเข้มๆ และ Product แทบทุกอย่างของ Apple, ยานพาหนะหนึ่งเดียวในใจคือ Tesla, เครื่องใช้ไฟฟ้าและ Gadget ใช้อะไรก็ได้ที่เป็นของ Xiaomi และ Dyson, หายใจเข้าออกเป็นกลองไฟฟ้า / กีตาร์ 7 สาย / Digital Marketing และหลงใหลการสร้างเว็บด้วย Wordpress (แต่ยังค้างงานคนอื่นอยู่หลายเว็บ) เวลาว่างชอบไล่เก็บรูปแบบบ้านสวยๆ