The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

AviationContent

Thai Aviation Careers พาชม Airbus A330neo ลำใหม่ล่าสุด!! ของ Thai Lion Air

 

คุณสุทธิพงษ์ วงศนันท์ Co-founder Thai Aviation Careers

กราบสวัสดีผู้ติดตามเพจ Thai Aviation Careers และเว็บไซต์ thenxchapter.com ทุกๆท่าน ทางเพจ Thai Aviation Careers โดยคุณสุทธิพงษ์ วงศนันท์ Co-founder Thai Aviation Careers ได้รับโอกาสที่ดีจากบริษัท ไทยไลอ้อนเมนทารี จำกัด หรือสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ให้เกียรติเชิญไปเยี่ยมชมเครื่องบินลำใหม่ล่าสุดของสายการบินฯ นั่นก็คือเจ้า A330-900neo นั่นเอง ซึ่งลำนี้เป็นลำที่สองของไทยไลอ้อนแอร์ หลังจากที่รับมอบลำแรกจากโรงงานแอร์บัสที่ตุลูสและทำการบินมายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา  ลำนี้ได้รับการจดทะเบียนเป็นเครื่องหมายสัญชาติและทะเบียน HS-LAL หมายเลขสายการผลิต หรือ MSN 1939 หรือ A330-900neo ลำที่ 1939 ของสายการผลิตนั่นเองครับ

โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ มีแผนจะนำเครื่องบินแบบ A330-900neo เข้ามาให้บริการจำนวนทั้งหมด 8 ลำ ภายในปี 2021  โดยในระยะแรกจะเริ่มทาการบินในเส้นทางประเทศ อินโดนีเซีย (จาการ์ตา, บาหลี), ญี่ปุ่น (โตเกียว-นาริตะ, ฟุกุโอกะ, นาโกย่า และ โอซาก้า), ไต้หวัน และ จีน

Thai Lion Air Airbus A330-900neo HS-LAL
ที่นั่งชั้นประหยัด 436 ที่นั่ง
ที่นั่งสำหรับลูกเรือก็สามารถเอนนอนได้อย่างสะดวกสบาย

ภายในห้องโดยสายของเครื่องบินลำนี้จัด Configuration ของที่นั่งเป็นแบบชั้นประหยัดทั้งหมด จำนวน 436 ที่นั่ง ซึ่งเป็นเครื่องบินที่มีการจัดที่นั่งแบบชั้นประหยัดมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งที่นั่งนั้นมีความสะดวกสบาย มีระยะห่างระหว่างที่นั่งที่ค่อนข้างกว้าง  โดยในA330-900neo 6 ลำแรกของจำนวนทั้งหมด 8 จะไม่มีระบบ IFE หรือ In-Flight Entertainment โดยในครั้งนี้สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ได้นำระบบความบันเทิงรูปแบบใหม่
เข้ามาใช้เป็นสายการบินแรกในประเทศไทย คือ ระบบ Entertainment on Board  ซึ่งผู้โดยสารทุกท่าน จะสามารถรับชมความบันเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะฟังเพลงหรือดูหนัง ผ่านทาง Laptop พกพา, Tablet หรือโทรศัพท์ เพียงแค่ติดตั้งApplicationที่มีชื่อว่า Onboard Player ด้วยการเชื่อมต่อ Wi-fi Onboard ขณะเดินทาง เพียงแค่นี้ ก็สามารถรับชมความบันเทิงตลอดการเดินทางที่สะดวกสบายได้แล้วครับ

แอพพลิเคชั่น Onboard Player ใช้งานด้วยระบบ Wi-fi Onboard
หนังเพียบ!!
Lavatory หรือห้องน้ำบนเครื่องบิน มีความกว้างและสะดวกสบาย หรูหรามาก

เครื่องยนต์แบบ Rolls – Royce Trent 700 อันทรงพลัง

เจ้า Airbus A330-900neo HS-LAL ลำนี้ ได้ติดตั้งเครื่องยนต์แบบ Rolls-Royce Trent 7000 ที่ทรงพลังและเงียบ ทำให้ลดเสียงในห้องโดยสารลงได้มาก ทำให้การเดินทางสบายยิ่งกว่าเดิม และลดแรงขับของเครื่องยนต์ลงเพื่อเป็นการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย

ห้องนักบินของ A330neo

ในอนาคต เราต้องมาติดตามชมกันว่า สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ จะนำเจ้า A330-900neo นี้ ทำการบินไปที่ไหนอีกบ้าง ซึ่งปัจจุบันสายการบินใช้ทำการบินในเส้นทางจากประเทศไทย ไปยังอินโดนีเซียและสิงคโปร์ ซึ่งจริงๆแล้ว เจ้าNeo บินได้ไกลถึงยุโรปเลยทีเดียว เราต้องมาช่วยกันลุ้นให้สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เปิดเส้นทางระยะไกล ไปยังประเทศอื่นๆในแถบยุโรป พวกเราจะได้มีที่เที่ยวใหม่ พร้อมกับเดินทางอย่างสะดวกสบายแบบ Freedom to fly สไตล์ไทยไลอ้อนแอร์!!   

ดูภาพทั้งหมดที่นี่

NX

The NX Master!