The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

Aviation

ฝาโถส้วม-อ่างล้างมือทองคำ ยลโฉมเครื่องบิน/รถยนต์ประจำตำแหน่ง “ปูติน”

นาทีนี้ไม่น่าจะมีใครที่จะโดดเด่นเป็นข่าวไปทั่วโลกเท่ากับ วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ที่กำลังร้อนแรงมากๆในการบุกยูเครน

วันนี้เราจะไม่พูดถึงชนวนเหตุปัจจัยต่างๆในเรื่องของสงคราม เพราะคงจะหาอ่านกันได้ทั่วไป แต่เราจะพูดถึงเครื่องบินประจำตำแหน่งของปูตินกัน

เครื่องบินประจำตำแหน่งของปูตินลำดังกล่าว คือ Ilyushin Il-76 (อิลยูชิน อิล-76) หรือ อิล-76 ซึ่งราคาของมันอาจมีมูลค่าถึง 500 ล้านดอลลาร์ จากการติดตั้งระบบความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แม้จะเป็นเครื่องบินที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1992 แต่ทุกอย่างยังคงปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

ภายในมีห้องประชุม บาร์เครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยไวน์ ในห้องนอนก็มีเตียงนอนขนาด Full Size และมีห้องยิมส่วนตัวที่มีลู่วิ่ง จักรยาน ที่เตรียมไว้สำหรับปูตินโดยเฉพาะ

นี่แหละ ฝาส้วมและอ่างล้างมือทองคำ!

สนับสนุน The Next Chapter ง่ายๆ ด้วยการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางด้านล่าง

JD Central Logo
ไวน์เพียบบบบ

เครื่องบินลำนี้ มีความยาว 65 เมตร ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 900 knot (1,666 km/h) บินได้สูง 39,000 ฟุต (11.88 กม.) และติดตั้งระบบความปลอดภัยอย่างแน่นหนา เช่น ระบบต่อต้านขีปนาวุธ ฯลฯ

TAC Basic Training of Flight Dispatcher Workshop
อยากรู้ว่า Flight Dispatcher ทำงานยังไง ต้องมาเรียนกับเรา คลิกที่รูปเพื่อสมัครได้เลย
Sharisma Young Secret Side Banner
Ceilo Cielo'rganic ทรีตเม้นท์บำรุงผมที่อุดดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

มาต่อกันด้วยรถยนต์ประจำตำแหน่งของปูตินกันบ้าง

Presidential state car (Russia) - Wikipedia

รถยนต์ตำแหน่งของปูตินคันนี้ยี่ห้อ Aurus Senat Limousine รถยนต์หุ้มเกราะสุดหรู ที่สร้างขึ้นเพื่อปูตินโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าสเป็กนั้นใกล้เคียงสูสีกับ The Beast (Cadillac One) ของทางประธานาธิบดีของสหรัฐได้เลยทีเดียว

Aurus Senat ตัวถังมีความยาวเกือบ 7 เมตร หนักมากกว่า 6 ตัน ราคาราว 1.97 ล้านดอลลาร์ นี่คือรถที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม ตัวถังรถใช้เหล็กแบบพิเศษซ้อนกัน กระจกใช้เป็นโพลีคาร์บอเนต หนา 6 ซม. สามารถกันระเบิด, ไรเฟิลจู่โจม, สไนเปอร์ซุ่มยิงได้ทุกรูปแบบ รอบทิศทาง มีระบบ Air Compression System, Oxygen ฉุกเฉิน ปิดกั้นไม่ให้แก๊สพิษเข้ามาภายในห้องโดยสาร หรือใช้กรณีจมน้ำก็ได้ และหากมีไฟไหม้ใต้ท้องรถ รถคันนี้ก็มีระบบดับไฟติดตั้งไว้ด้วย นี่เป็นแค่เศษเสี้ยวหนึ่งของระบบความปลอดภัยที่เปิดเผยออกมา เพราะขั้นตอนการผลิต ข้อมูลทางเทคนิค ถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด

President Putin gets Russian made ZiL limousine | The Times

ภายในห้องโดยสารใช้สุดยอดวัสดุในการตกแต่ง โดยใช้หนังแท้ เกรดดีที่สุด งานไม้และหนัง Alcantara ผสมผสานได้อย่างลงตัว แยกพื้นที่ห้องโดยสารและคนขับอย่างเป็นสัดส่วนด้วยกระจกกั้น ติดตั้งจอทีวีขนาดใหญ่ สามารถใช้ในการประชุม Video Conference เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยม่านบังแดดไฟฟ้า และติดตั้งกล้อง CCTV ซ่อนบริเวณหน้าต่างไว้คอยสังเกตุการ เบาะนั่งเป็นแบบหันหน้าเข้าหากัน สามารถพับเก็บได้ ติดตั้งสวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศแบบแยกซ้ายขวา มีระบบนวดในตัว ซ่อนโต๊ะทำงานแบบพับเก็บได้ และมีตู้เย็นไว้แช่เครื่องดื่ม

Sneak peek inside Putin's new limo: Russian leader showcases his ride  (VIDEO) — RT World News

รถหุ้มเกราะนั้นแลกมาด้วยน้ำหนักที่มหาศาล อย่างรถของปูตินคันนี้ที่หนักราวๆ 6 ตันกว่า ดังนั้น กำลังของเครื่องยนต์จึงเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้

เครื่องยนต์ของ Aurus Senat นั้นเป็นเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.4 Turbo 598 แรงม้า แรงบิด 880 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 ภายใน 6 วินาที พัฒนาร่วมกับ Porsche พร้อมเสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 42 กิโลวัตต์ เกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อม 4 โหมดการขับ Auto, Sport, Comfort, All road

2019 Aurus Senat | Top Speed

สำหรับใครที่สนใจรถรุ่นนี้ ทาง Aurus Senat ก็ผลิตรุ่นสำหรับลูกค้าทั่วไปด้วยเช่นกัน มีทั้งรุ่นปกติ, ฐานล้อยาว และแบบกันกระสุน โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่ 18,000,000 รูเบิลรัสเซีย (ราว 8,200,000 บาท) พร้อมวางแผนขยายตลาดไปยัง แอฟริกาเหนือ, ตะวันออกกลาง และยุโรป อีกด้วย

และนี่ก็คือสุดยอดยานพาหนะสำหรับผู้นำระดับโลกที่กำลังเป็นที่จับตามองอยู่ในขณะนี้อย่างวลาดิเมียร์ ปูติน

ที่มา: PostToday, Bodyguard VIP Thailand


ไม่ว่าจะลงประกาศรับสมัครงาน หางาน หรือต้องการซื้อ-ขายสินค้า เรามีพื้นที่พร้อมให้บริการแล้ว คลิกเลย!

  • บอกต่องานที่กำลังเปิดรับสมัคร เห็นก่อน มีสิทธิ์ก่อน 👉🏻 http://bit.ly/TAC-JobGroup 
  • ซื้อ | ขาย | แลกเปลี่ยน กลุ่มตลาดออนไลน์ ซื้อง่ายขายคล่อง 👉🏻 https://bit.ly/TAC-OnlineMarket 
  • ประกาศรับสมัครงาน ส่งข้อมูลมาหาเราที่ 👉🏻 [email protected]  
  • แอดไลน์มาพูดคุยกันได้ที่ Line ID 👉🏻 @tacareers  

NX

The NX Master!