The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

AviationContentInteresting

แสดงความยินดีกับสายการบิน “แอร์เอเชีย” เริ่มให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิวันแรก กับ 4 เส้นทางหลักสู่ เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ และสุราษฎร์ธานี

วันนี้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กลับมาคึกคักอีกครั้งท่ามกลางสถานการณ์ภาพรวมอุตสาหกรรมการบินที่ยังอยู่ในสภาวะชลอตัว แอร์เอเชียตอกย้ำการเป็นผู้นำ พร้อมเป็นสายการบินเดียวที่ให้บริการที่กรุงเทพฯ ทั้งท่าอากาศยานดอนเมืองเเละท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้วตั้งเเต่วันนี้ สู่ 4 เส้นทาง คือ เชียงใหม่ — 5 เที่ยวบินต่อวัน, ภูเก็ต — 3 เที่ยวบินต่อวัน, กระบี่ — 2 เที่ยวบินต่อวัน เเละสุราษฎร์ธานี — 2 เที่ยวบินต่อวัน ได้รับการตอบรับที่น่าพอใจ โดยมีอัตราขนส่งผู้โดยสารขาออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันเเรกเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณร้อยละ 70 โดยแอร์เอเชียได้จัดกิจกรรมเที่ยวบินปฐมฤกษ์ พร้อมมอบของที่ระลึกให้กับผู้โดยสารบริเวณหน้าเคาน์เตอร์เช็คอิน E1-E8 ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในบรรยากาศเป็นกันเอง โดยมีผู้บริหารสายการบิน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทบริการภาคพื้น เเละหน่วยงานต่างๆ ร่วมกิจกรรม

ถึงแม้ว่าแอร์เอเชียจะกลับมาให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอีกครั้งในรอบหลายปี แต่ก็ยังรักษามาตรฐานการให้บริการผู้โดยสารที่รวดเร็ว ตรงเวลา เช่นเดิม วันนี้เรามีภาพบรรยากาศบริเวณหน้าเคาน์เตอร์เช็คอิน E1-E8 ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก มาให้ชมกันครับ

ในส่วนของการบริการภาคพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของแอร์เอเชียและมาตรฐานสากล

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แม้ในสถานการณ์ที่ภาพรวมของการท่องเที่ยวยังไม่กลับมาอยู่ในสภาวะปกติ เเต่เเอร์เอเชียยังมองเห็นโอกาสในการเพิ่มการให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมเป็นทางเลือกที่สะดวกขึ้นสำหรับผู้โดยสาร นอกจากการใช้บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ที่ยังคงให้บริการทุกเส้นทางตามปกติ

                    “ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไม่ใช่บ้านหลังใหม่ เเต่เป็นบ้านที่พวกเราคุ้นเคย เรามองว่าการให้บริการที่กรุงเทพฯ ทั้ง 2 ท่าอากาศยาน เป็นข้อได้เปรียบและโอกาสทั้งกับเเอร์เอเชีย นักท่องเที่ยวเดินทาง รวมทั้งเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในภาพรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสถานการณ์ Covid-19 ผ่อนคลาย เเละประเทศไทยพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวเส้นทางระหว่างประเทศ ก็จะเป็นโอกาสให้เกิดการเชื่อมต่อเที่ยวบินได้ง่าย เเละมีทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับทุกคน” นายสันติสุขกล่าว

Thai Aviation Careers ต้องขอแสดงความยินดีกับแอร์เอเชีย ที่กลับมาให้บริการที่สุวรรณภูมิอีกครั้ง พร้อมนำบริการและความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานระดับโลก ในเส้นทางจากสุวรรณภูมิ ซึ่งในอนาคตหลังจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 กลับสู่ปกติแล้ว เชื่อว่าผู้โดยสารของแอร์เอเชียจะสามารถเดินทางเชื่อมต่อระหว่างประเทศได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งในเรื่องมาตรฐานระดับสากลของผู้ให้บริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ณ สุวรรณภูมิ จะสามารถสร้างความสะดวกสบายและความประทับใจให้กับผู้โดยสารของแอร์เอเชียได้เป็นอย่างดี

NX

The NX Master!