The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

AviationContent

ฝรั่งเศสมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน “ดร.จุฬา สุขมานพ” อดีต ผอ.สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย

ดร.จุฬา สุขมานพ
ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม

ดร.จุฬา สุขมานพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม อดีต ผอ.สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. โพสต์ข้อความบน LINE ระบุ สาธารณรัฐฝรั่งมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ ชั้นอัศวิน​ ​: Ordre national de​ la Legion d’Honneur – Chevalier จากประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศส โพสต์ข้อความกินใจ ยกเครดิตความสำเร็จนี้ให้กับทีม สมัยปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้นำหน่วยงานกำกับดูแลด้านการบินของประเทศไทย

เครื่องอิสริยาภรณ์ ชั้นอัศวิน​ ​: Ordre national de​ la Legion d’Honneur – Chevalier

“เพิ่งได้รับหนังสือจากสถานทูตฝรั่งเศสแจ้งว่าได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์ ชั้นอัศวิน​ ​: Ordre national de​ la Legion d’Honneur – Chevalier จากประธานาธิบดีฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนความสัมพันธ์และการพัฒนาความร่วมมือด้านการบินพลเรือนของทั้งสองประเทศ และการสนับสนุนการส่งพลเมืองฝรั่งเศสกลับประเทศในช่วงเริ่มต้นสถานการณ์ covid-19 ในปีที่ผ่านมา เมื่อได้รับข่าวก็รู้สึกดีใจที่สิ่งที่ทำไปได้รับการยอมรับในระดับระหว่างประเทศ​ แต่ที่ตัดสินใจมาโพสต์ข้อความนี้ก็เพราะคิดว่าเครดิตนี้ไม่ใช่ของตัวเอง​ แต่เกิดจาก Team Effort และต้องการให้สิ่งนี้เป็นกำลังใจให้แก่น้องๆ​ ทุกคนต่อไป

“อัศวิน”​ ก็อาจถือว่าตรงกับลักษณะการทำงานที่​ กพท.​ เพราะชีวิตการทำงาน​ 4 ปีเศษที่นั่นเหมือนกับการต่อสู้ในสมัยโบราณที่ผู้นำต้องขี่ม้านำกองกำลังออกสู้รบด้วยตัวเองมีหลายครั้งที่ต้องรบด้วยใจโดยไม่พร้อม​ ไม่มีรูปแบบ เผชิญความเสี่ยงรอบด้าน หรือแม้แต่ต้องรบแบบกองโจร การอยู่รอดหรือความสำเร็จที่เกิดขึ้นล้วนเกิดจากความเชื่อมั่น​ ความไว้ใจและการอุทิศ​ตนของทีมงานที่ร่วมรบด้วยกันจนถึงที่สุด ถึงตอนนี้หวังว่าทุกคนคงเข้าใจแล้วว่า ทำไมถึงพร่ำสอนว่าการทำงานที่นั่นต้องลงรายละเอียด ทำไมจึงต้องเลือกคนเข้ามาทำงานด้วยตัวเองและเจาะจงมอบหมายให้คนใดคนหนึ่งมาทำงานในแต่ละชิ้น ทำไมถึงบอกให้​หมั่นคิด ​”ช่าง… มัน” เพราะคนส่วนใหญ่มักจะมองเพียงว่าเราทำอะไร โดยไม่คิดว่าทำไมเราถึงทำอย่างนั้น

เกียรติ​นี้ได้รับในฐานะเป็นผู้นำทีมจึงขอมอบเกียรติ​นี้ต่อให้กับสหายผู้ร่วมรบทุกคน ขอบคุณอีกครั้งที่ไว้ใจ เสียสละแรงกาย​ แรงใจและสติปัญญา​ ​ยอมทนรับแรงเสียดทาน รวมถึงบาดแผลต่างๆ ที่เกิดจากการร่วมรบด้วยกัน

It​ takes a lot of guts to stand up for what you believe in and take unorthodox, unpopular or uncompromising actions. Rocognition is a kind of glory.
I hereby recognize your guts for standing by me during the tough time, and share all of you this glory.

เป็นเรื่องปกติที่เวลาทำให้เราต้องกระจัดกระจายแยกย้ายกันไปขอให้ทุกคนดูแลรักษาตัวเองให้ดี ไว้เมื่อมีโอกาสค่อยมาร่วมยินดีใน​ Team effort ครั้งนี้ด้วยกัน”

หลังจากที่ ดร.จุฬา โพสต์ข้อความนี้ออกไป ทำให้มีผู้ใต้บังคับบัญชาและผู้ที่เคยร่วมงานกับท่าน ต่างเข้ามาแสดงความยินดีและแชร์ข้อความนี้ออกไปมากมาย Thai Aviation Careers ขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ตรวจราชการ มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

NX

The NX Master!