The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

AviationContent

ยังไม่คืบหน้า! ตร.ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา ศพสวดคืนเดียวเผา!

อ่านข่าวก่อนหน้า

จากเหตุการณ์เครื่องบินเล็กที่น้องเมียนายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ขับเครื่องบินเล็กชนคนตายคารันเวย์ที่สนามบินสหพัฒน์ ผกก.สภ.เหมืองจี้ เผยตอนนี้ยังไม่ได้นำตัวมาสอบสวน และยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะไม่รู้ใคร เป็นนักบินที่ 1 หรือนักบินที่ 2

จากกรณีอุบัติเหตุเครื่องบินเล็ก รุ่น CIRRUS 22T เฉี่ยวชนคนเสียชีวิต เหตุเกิดที่สนามบินเครือสหพัฒน์ลำพูน ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน เครื่องบินเล็กมีความเสียหายบริเวณใบพัดด้านซ้ายและล้อซ้ายแตก คนขับเครื่องบินเล็กทราบชื่อนายราม สุภา อายุ 49 ปี เป็นบุตรชายนายคะแนน สุภา นักธุรกิจคนดังของเชียงใหม่ และเป็นน้องชายนางกรุณา ชิดชอบ หรือซ้อต่าย ภรรยานายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมืองและเจ้าของทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังเกิดเหตุจึงรายงานให้ พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน และ พ.ต.อ.สามพราน จันทร์มั่งคั่ง ผกก.สภ.เหมืองจี้ ทราบ จากนั้นไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับแพทย์ รพ.ลำพูน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ในที่เกิดเหตุพบร่างนายสุทธิเดช แซ่ลี อายุ 51 ปี เป็นชาวจังหวัดตรัง เป็นวิศวะของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ลำพูน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าที่วัดพระสิงห์เคิ่ง ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ทางพนักงานของบริษัทเอกชนดังกล่าว ได้พากันมาทำความสะอาดบริเวณศาลาบำเพ็ญกุศลภายในวัด รวมทั้งมีการตั้งเต็นท์ เตรียมงานสวดอภิธรรมคืนแรกของนายสุทธิเดช แซ่ลี โดยมีกำหนดการคร่าวๆ จะมีการนำศพออกจากโรงพยาบาลลำพูนในเวลา 16.00 น. และจะทำพิธีสวดเพียง 1 คืน

Airlines Schedule Planning and Operations Control รุ่นที่ 1 เวิร์คช็อปจะจัดขึ้นในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 11-12 ธันวาคม 2564 ผ่านแอพลิเคชั่น Zoom
อยากรู้ว่าสายการบินเขาจัดการตารางบินอย่างไร ต้องมาเข้าร่วมเวิร์คช็อปนี้ คลิกที่รูปเพื่อสมัครได้เลย

อย่างไรก็ตามทางพนักงานที่มาร่วมงาน ไม่ขอให้สัมภาษณ์กับสื่อใดๆ โดยให้ไปสอบถามทางญาติของผู้เสียชีวิตเอง ทั้งนี้ที่วัดยังไม่พบญาติคนไหนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดแต่อย่างใด มีเพียงพนักงานที่ช่วยกัน

ทางด้าน ผกก.สภ.เหมืองจี้ กล่าวว่า วันนี้ได้ลงไปดูกล้องวงจรปิดที่หน้าบริษัทของผู้ตายว่าออกจากบริษัทกี่โมง แล้วไปออกกำลังกายกี่โมง เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่เรื่องของคดีก็ต้องดำเนินการไปตามระเบียบ โดยจะเรียกทาง รปภ. รวมทั้งผู้ดูแล สนามบินในช่วงเกิดเหตุมาสอบสวนก่อน

ในส่วนของการสอบสวนผู้ที่ขับเครื่องบินคู่กรณี รวมทั้งตั้งข้อหานั้น ตอนนี้ยังไม่ได้นำตัวมาสอบ และไม่ได้ตั้งข้อหา แต่ทราบว่า นั่งมาด้วยกัน 2 คน โดยมี นายราม สุภา และนายภูวนัฏฐ์ อิชยาวิโรจน์ ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครเป็นนักบินที่ 1 และนักบินที่ 2 โดยจะทำการสอบสวนอีกครั้ง หลังจากตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว

โดยการจัดงานศพ จะจัดพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมคืนแรกและสวดเพียงคืนเดียว และจะทำพิธีฌาปนกิจศพในสุสานบ้านสิงห์เคิ่ง ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ในวันถัดไป เนื่องจากเป็นคนต่างจังหวัด จึงจัดงานแค่คืนเดียว

TOEIC Fast Track เวิร์คช็อป เตรียมความพร้อม สอบ TOEIC ให้ได้คะแนนสูง
มาอัพเกรดคะแนน TOEIC เพื่อเตรียมสมัครงานกันเถอะ คลิกสมัครที่รูป

ข้อมูลจาก ไทยรัฐออนไลน์


NX

The NX Master!