The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

AviationContent

Thai AirAsia หยุดบินเที่ยวบินในประเทศ 1-30 เมษายนนี้!

เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส ไทยแอร์เอเชียประกาศหยุดบินชั่วคราวภายในประเทศ วันที่ 1-30 เมษายนนี้

นายธรรศพลฐ์ ได้กล่าวไว้ว่า

ไทยแอร์เอเชียได้ส่งหนังสือแจ้งเรื่องหยุดบินเส้นทางในประเทศชั่วคราวไปยังสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) โดย กพท.ได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว ทั้งนี้ได้แจ้งพนักงานเมื่อคืนวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่าจะหยุดบินเส้นทางในประเทศชั่วคราวเบื้องต้นเป็นเวลา 1 เดือน จากนั้นค่อยดูสถานการณ์ว่าเป็นอย่างไร ถ้าดี ก็กลับมาบินอีกครั้ง แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้น ก็อาจจะต้องหยุดบินต่อ ซึ่งจะประเมินสถานการณ์อีกครั้งในช่วงกลางเดือน เม.ย.นี้หลังวันสงกรานต์

เรามีความจำเป็นจะต้องหยุดให้บริการเส้นทางบินในประเทศชั่วคราว ตั้งแต่ 1-30 เมษายน 2563 เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล และสิ่งสำคัญสูงสุดคือเพื่อความปลอดภัยของพนักงานทุกคน

ไทยแอร์เอเชียได้ส่งจดหมายทางอีเมลถึงพนักงานทุกคน โดยเนื้อหาจดหมายฉบับดังกล่าว นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวกับพนักงานทุกคนว่า

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่รุนแรงขึ้นอย่างมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้หลายประเทศได้ประกาศบังคับใช้มาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียในประเทศต่างๆ ได้ประกาศหยุดบินชั่วคราวในสัปดาห์ที่ผ่านมา

เช่นเดียวกันกับในประเทศไทย รัฐบาลได้มีการประกาศการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งจะเริ่มใช้วันที่ 26 มี.ค.นี้ เพื่อจำกัดการเดินทางของประชาชน ให้ทุกคนอยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค คณะผู้บริหารจึงได้พิจารณาร่วมกัน และลงความเห็นว่าเรามีความจำเป็นจะต้องหยุดให้บริการเส้นทางบินในประเทศชั่วคราว ตั้งแต่ 1-30 เมษายน 2563 เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล และสิ่งสำคัญสูงสุดคือเพื่อความปลอดภัยของพนักงานทุกคน

ในระหว่างที่เราหยุดทำการบินนี้ ขอให้พวกเรารักษาสุขภาพให้แข็งแรง งดการเดินทาง อยู่บ้าน ทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย พร้อมทั้งเข้าร่วมการฝึกอบรมออนไลน์ตามที่ได้กำหนดไว้ หรือศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาศักยภาพของเรา

ผมขอขอบคุณพนักงานผู้ปฏิบัติงานทุกคน ขอให้รักษาสุขภาพ ป้องกันโอกาสและความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคอย่างเต็มที่ เพื่อทุกคนจะได้พร้อมกลับมาให้บริการผู้โดยสารอีกครั้ง ขอบคุณมากครับ”

บนแฟนเพจของ AirAsia Thailand ได้โพสเนื้อหาดังนี้

ทางเลือก “เปลี่ยนตั๋วได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง” หรือ “เก็บวงเงินไว้ใช้ได้ 365 วัน” ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของสายการบินฯ สำหรับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ ท่านสามารถดำเนินการรับข้อเสนอได้โดยตรงผ่านทาง AVA บน AirAsia.com

ดูโพสต้นฉบับบนเพจ Thai AirAsia คลิกที่นี่


TAC Online Market Place
ของสภาพดี ไม่ได้ใช้ ทิ้งไว้ก็เสียดาย เอามาปล่อยในกลุ่มกันดีกว่า คลิกที่รูปได้เลย

ร่วมด้วยช่วยกัน! ขอเชิญชวนพี่น้องชาวการบินทุกท่านลงทะเบียนกับเรา Thai Aviation Careers
ร่วมด้วยช่วยกัน! ขอเชิญชวนพี่น้องชาวการบินทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ Coronavirus จนเป็นเหตุให้ถูกเลิกจ้าง มาลงทะเบียนว่างงานกับเรา คลิกที่รูปได้เลย

NX

The NX Master!