The NX Chapter

งานการบิน งานสายการบิน งานสนามบิน นักบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส สจ๊วต งานขนส่งสินค้าทางอากาศ Logistics แท่นขุดเจาะน้ำมัน งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

Health

8 วิธี ตัวช่วยดีๆสำหรับสาววัย 40

สำหรับใครที่อายุเข้าเลข 3 ตอนปลาย เลข 4 ตอนต้น ก็จะเริ่มพบปัญหาต่างๆของร่างกายที่เริ่มแสดงอาการออกมา ไม่ว่าจะเป็นปวดคอ ปวดหลัง ปวดขา แขนขาชา ไหนจะน้ำหนักที่อยู่ดีๆก็พุ่งพรวดแบบแค่ดมเฉยๆก็อ้วนแล้ว

อย่าคิดว่าวันหลังค่อยเริ่ม โอกาสหน้าค่อยลด เราอยากเชิญชวนสาวๆที่อายุเลข 3 ปลายๆ เลข 4 ต้นๆ มาลดหุ่นกันด้วย 8 เทคนิคง่ายๆ ที่ไม่ต้องหักโหม แต่ต้องอาศัยความสม่ำเสมอ 

1 เคี้ยวให้ละเอียด

จริงๆการเคี้ยวให้ละเอียดมันก็เป็นเรื่องที่ควรทำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอายุเท่าไร ยังไงกินช้าๆ อย่ารีบเคี้ยวรีบกลืนมันก็ดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญของร่างกาย

2 ลดแป้ง เน้นปลา

ที่สุดของอาหารที่ดีต่อรูปร่าง นั่นก็คือเมนูปลา ทั้งมีโอเมก้า 3 ดีต่อหัวใจ โปรตีนในเนื้อปลาก็ยอดเยี่ยม ยิ่งถ้าลดข้าวขาวแล้วเปลี่ยนเป็นข้าวกล้องแทนละก็ สุดๆไปเลย (ดูเรื่องของข้าวกล้องที่นี่)

3 ชาเขียว กาแฟดำ กระตุ้นเผาผลาญชั้นดี

นี่คือเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ เพราะคาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ และมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบเผาผลาญ

4 Exercise หลังตื่น

ตื่นมา ดื่มน้ำซัก 3-400 ml. แล้วไปขยับตัวด้วยการทำ Cardio ซะ! เพราะการทำ Cardio หลังตื่นนอนตอนท้องกำลังว่างๆจะทำให้ร่างกายดึงไขมันมาเผาได้ดีขึ้น

5 โยคะคือทางเลือก

เพราะโยคะไม่ต้องออกแรงหรือใช้กำลังมาก แถมยังลดการกระแทกที่เสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุ ทำบ่อยๆระบบไหลเวียนโลหิตจะดีขึ้น และยังทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น เนื้อหนังกระชับอีกด้วย

6 ขยับตัวบ่อยๆ

ง่ายๆด้วยการลุก เดิน อย่านั่งติดเก้าอี้ และควรจะเดินหลังมื้ออาหาร เพื่อกระตุ้นการย่อย ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดียิ่งขึ้น

7 นอนให้พอ

“นอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงต่อเนื่อง” คือ keyword! การนอนสำคัญสุดๆต่อการควบคุมน้ำหนักและดูแลรูปร่าง เพราะการนอนที่ดีจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและไขมัน ทำให้รูปร่างดีขึ้นและควบคุมน้ำหนักง่ายขึ้น

8 ออกกำลังให้หลากหลาย

เดินเร็ว วิ่ง ว่ายน้ำ ฯลฯ ชอบแบบไหน ไปแบบนั้น การออกกำลังหลากหลายรูปแบบทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น และลดความเบื่อหน่ายกับกิจกรรมที่ซ้ำซากจำเจ

ใครที่น้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ อย่าพึ่งท้อนะคะ ขอแค่เริ่มต้นและไปต่อให้สม่ำเสมอ รับรองว่ารูปร่างและระบบต่างๆของร่างกายของคุณจะค่อยๆดีขึ้นอย่างแน่นอน


อย่าลืมว่าคุณยังมีตัวช่วยดีๆสำหรับทุกๆเช้าอย่าง Sharisma ที่มีสุดยอดสารสกัด Telos95 ในแต่ละซอง ที่สามารถดูแลได้ลึกถึงระดับเซลล์ การันตีด้วยรางวัลโนเบล ช่วยทำให้เซลล์อ่อนวัยลงถึง 8 ปี! ผิวพรรณกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ โปรโมชั่นดีงามแบบนี้ รีบกดเข้าไปสั่งซื้อด่วนๆเลย

NX

The NX Master!